Chia sẻ mẩu biên bản xác nhận khối lượng hàng hóa

biên bản xác nhận khối lượng hàng hóa

Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về biên bản giao nhận là gì cùng với mẩu biên bản xác nhận khối lượng hàng hóa chính xác nhất.

Biên bản giao nhận là gì

Trong cuộc sống lẫn công việc hàng ngày thì việc giao và nhận là một quá trình xảy ra với tần suất thường xuyên. Khi cần phải bàn giao lại sản phẩm, các thiết bị vật tư hay công cụ…thì mỗi người chúng ta phải thực hiện công tác giao nhận cho một cá nhân hoặc đối tác của mình.

Việc giao nhận lại càng có tầm quan trọng hơn trong mua bán giữa người với người. Để quá trình giao nhận có thể diễn ra được một cách suôn sẻ thì người ta sẽ lập ra một mẫu biên bản đặc biệt, và gọi chúng là biên bản nhận hàng, biên bản giao hàng hoặc biên bản giao nhận…

Mẫu biên bản giao nhận hàng hóa là loại giấy tờ vô cùng quan trọng, nên chúng cần phải được thực hiện một cách đầy đủ dù cho sản phẩm giao nhận chỉ là một món hàng có giá trị nhỏ.

Sau khi cả hai phía đã ký kết vào hợp đồng mua bán hàng thì ngay lập tức biên bản giao nhận sẽ được thực hiện. Khi bên bán đã giao tất cả hành hóa cho bên mua theo đúng mức giá cũng như mức thời hạn đã định sẵn trong hợp đồng thì bên mua sẽ có nghĩa vụ ký vào biên bản giao nhận mà bên bán đưa cho.

Một mẫu biên bản giao nhận hàng hóa phải ghi thật chính xác và đầy đủ thông tin cơ bản như thông tin liên lạc cũng như thông tin cá nhân của cả hai bên là bên bán, bên mua.

Ngoài ra trong biên bản còn bắt buộc phải có những nội dung cụ thể trong đơn hàng như số lượng hàng, loại mặt hàng, trị giá bán, đơn giá bán, cam kết trách nhiệm của cả hai bên trong trường hợp không hoàn thành giao nhận đúng như thỏa thuận…

Và mẫu biên bản giao nhận hàng hóa này sẽ sẽ được sao chép thành hai bản, mỗi bên sẽ giữ một bản, đặc biệt chúng đều có giá trị pháp lý tương tự nhau.

Ngoài hàng hóa như đã nói thì chúng ta còn có thêm một số loại hình giao nhận khác như giao nhận dịch vụ, công việc, tài sản…Giấy biên nhận của những loại hình này cũng sẽ được thực hiện chi tiết, đầy đủ, cẩn thận như biên bản giao nhận hàng hóa.

Lý do cần có biên bản giao nhận

Biên bản giao nhận được người ta xem là một loại căn cước quan trọng, chúng giúp chứng minh rằng bên A đã giao đầy đủ tài sản hay hàng hóa và bên B đã nhận đầy đủ cũng như đúng với mức hạn định mà cả hai bên đã thỏa thuận.

Loại biên bản giao nhận này chính là yếu tố chủ chốt giúp pháp luật có thể phân định bên nào có lỗi nếu xảy ra trường hợp tranh chấp. Chính vì như vậy mà khi thực hiện bất kỳ giao dịch mua bán nào bạn hãy lập biên bản giao nhận thật chỉn chu để tự bảo vệ bản thân trước những tình huống không hay có thể xảy đến.

Mẫu biên bản về việc xác nhận khối lượng hàng hóa

Là loại văn bản cá nhân sẽ được áp dụng trong trường hợp xác nhận khối lượng sản phẩm, hàng hóa với cá nhân hoặc một tổ chức nào đó nhằm xác minh hay đính chính sự chính xác về khối lượng hàng hóa, sản phẩm đó, ví dụ:

Mẫu biên bản xác nhận khối lượng hàng hóa

Trên đây là một số thông tin hữu ích giúp các bạn có thể hiểu rõ lý do vì sao cần phải thực hiện biên bản giao nhận.

Hiện nay quy trình giao nhận đang ngày càng phổ biến rộng rãi, nên để những quy trình này có thể được diễn ra một cách nhanh chóng, thuận lợi thì các bạn hãy chú ý đến biên bản giao nhận hàng cũng như các thủ tục có liên quan nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *